Thương hiệu Việt đón đầu xu hướng chăm sóc tóc cho nam giới từ dược liệu

11:42 - 06.11.2023 - Tác giả: bich

Ngày cập nhập 06/01/2024 lúc 12:05

Xu hướng chăm sóc tóc bằng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên ở nam giới mở ra cơ hội cho các thương hiệu Việt có nền tảng nghiên cứu và phát triển sản phẩm dược liệu, thảo dược. Nổi bật trong số đó phải kể đến dầu gội dược liệu Nguyên Vương  – thương hiệu tiên phong dành cho nam giới Việt do công ty Dược phẩm Hoa Linh sản xuất. 

Quan điểm về chăm sóc tóc cho nam giới đang dần thay đổi

Xu hướng làm đẹp nói chung đang trên đà gia tăng, nhất là ở nam giới. Theo Mordor Intelligence, thị trường sản phẩm Men Grooming toàn cầu dự kiến sẽ chứng kiến tốc độ tăng trưởng hằng năm kép (CAGR) là 4.29% trong giai đoạn dự báo (2017 – 2027). 

Khi nam giới bắt đầu mở rộng thói quen sử dụng nhiều hơn các sản phẩm chăm sóc cá nhân, làm đẹp không còn là nhu cầu dành riêng cho phái nữ, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc tóc. Nam giới ngày nay dần nhận ra rằng: không có dầu gội nào “phù hợp cho tất cả” và họ muốn thấy sự cá nhân hoá nhiều hơn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bản thân, thay vì dùng sản phẩm dầu gội của nữ giới, hoặc các dòng sản phẩm trung tính. 

Xu hướng này tạo nên sự thay đổi tích cực và cởi mở về quan điểm làm đẹp và chăm sóc cá nhân cho nam giới trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Theo báo cáo của Euromonitor cập nhật tới 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thị trường Men Grooming có sự suy giảm trong năm 2021. 

Tuy nhiên toàn ngành hàng có xu hướng tăng trưởng trở lại mới mức tăng trưởng hằng năm kép (CAGR) 5,6%/năm. Trong đó dầu gội vẫn là sản phẩm chiếm tỷ trọng lớn nhất, sữa tắm và sản phẩm kết hợp mang lại tỷ trọng tương đương nhau (~1/5 so với dầu gội “đánh giá theo trưng bày tại điểm bán”). Bước sang năm 2023, việc chăm sóc da và mái tóc được dự báo sẽ là những ưu tiên hàng đầu của nam giới.

 

Gia tăng nhu cầu sử dụng các sản phẩm dầu gội có nguồn gốc tự nhiên cho nam giới

Sự thay đổi tích cực về quan điểm  chăm sóc cá nhân góp phần thúc đẩy nam giới quan tâm nhiều hơn tới các thành phần có trong những sản phẩm chăm sóc tóc mà họ lựa chọn, tạo nên một xu hướng mới  cho nam giới trong những năm gần đây: chăm sóc tóc bằng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. 

Đặc biệt là nam giới trẻ, họ thích những sản phẩm dầu gội có thành phần dược liệu, thảo mộc tự nhiên bởi độ hiệu quả vượt trội và tính an toàn tuyệt đối. Nhờ các hoạt chất tự nhiên có trong   dược liệu, thảo dược, các sản phẩm này  không chỉ giúp làm sạch mà còn giải quyết những vấn đề chuyên sâu mà người dùng gặp phải (rụng tóc, tóc yếu khô xơ, hư tổn, da đầu dầu nhờn, gàu ngứa…) mang đến tác động tích cực trong quá trình dưỡng từ gốc mà vẫn đảm bảo an toàn, phù hợp cho nhiều đối tượng nam giới. 

Xu hướng này đã gây chú ý và trở thành thị trường tiềm năng để các thương hiệu Việt khai thác bằng cách ra mắt nhiều dòng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của nam giới trong chăm sóc cá nhân nói chung và chăm sóc tóc nam giới nói riêng.

Dầu gội dược liệu Nguyên Vương – Thương hiệu Việt đón đầu xu hướng chăm sóc tóc cho nam giới

Bất chấp những thay đổi tích cực trong hành vi tiêu dùng và nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm chăm sóc cá nhân cho nam giới, không phải thương hiệu nào cũng đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Điều đó đặc biệt đúng đối với các sản phẩm dầu gội dành riêng cho nam. 

Hiện nay trên  thị trường, một số loại dầu gội cho nam có tác dụng sạch gàu thường khiến tóc khô cứng; một số khác giúp tóc mềm mượt lại khiến tóc và da đầu nhanh dầu, bết do có độ dưỡng tóc không phù hợp với tóc và da đầu nam giới.

Mặt khác, tuyến bã nhờn ở nam giới phát triển mạnh, lượng bã nhờn tiết ra nhiều hơn 60% so với chị em phụ nữ. Chính vì vậy một loại dầu gội được thiết kế dành riêng cho đặc điểm cơ địa và nhu cầu của nam giới là điều cần thiết.

Được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh – một trong những công ty dược phẩm với hệ sinh thái các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp từ các dược liệu và thảo dược thiên nhiên, dầu gội dược liệu Nguyên Vương là thương hiệu tiên phong dành cho nam giới tại Việt Nam. 

Công thức độc đáo kết hợp các dược liệu cổ truyền phương Đông cùng các thảo mộc tự nhiên phương Tây không chỉ làm sạch mà còn giúp dưỡng tóc và da đầu từ gốc; hương thơm nam tính, không nồng gắt là những điểm khác biệt của Nguyên Vương so với các dòng dầu gội nam giới trên thị trường hiện nay. 

Và để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của nam giới, thương hiệu này đã cho ra mắt các dòng chuyên biệt dành riêng cho từng loại tóc và da đầu khác nhau: Nguyên Vương Lịch Lãm – phù hợp cho tóc khô xơ, hư tổn và Nguyên Vương Sảng Khoái – phù hợp cho da đầu dầu nhờn, gàu ngứa. Các dòng sản phẩm của Nguyên Vương hiện đã được phân phối rộng rãi tại các hệ thống nhà thuốc, siêu thị, cửa hàng bán lẻ trên cả nước và sàn thương mại điện tử.

Hashtags
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài liên quan
CÁC SẢN PHẨM