7 yếu tố giúp thăng tiến sự nghiệp cho đàn ông trên 30 tuổi

17:10 - 01.04.2023 - Tác giả: Dầu gội dược liệu Nguyên Vương

Ngày cập nhập 01/04/2024 lúc 16:51

Làm sao để tận dụng tối đa những kỹ năng và kinh nghiệm sẵn có để thăng tiến trong sự nghiệp và không cảm thấy hối tiếc khi bước qua tuổi 30?

Đối với những người đàn ông Á Đông trên 30 tuổi, sự nghiệp là một phần quan trọng của cuộc sống. Sự nghiệp không những bảo đảm chất lượng cuộc sống của bạn mà còn bảo đảm chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Để đạt được thành công và duy trì sự nghiệp lâu dài, hãy cùng Nguyên Vương tham khảo một số gợi ý dưới đây:

1. Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Để đạt được thành công trong sự nghiệp, bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng và có kế hoạch để đạt được chúng. Hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể và tiến hành kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu đó.
Hãy nhớ một quy tắc giúp bạn không nóng vội: sự thăng tiến là cả quá trình, không phải bước nhảy cóc. Vì vậy tự thay đổi chính bản thân mình, mở rộng các mối quan hệ, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hay đề xuất một ý tưởng lạ hoặc tìm kiếm một công việc ưa thích. Tất cả những điều này đều yêu cầu bạn phải tự thân vận động, để có thể leo lên nấc thang sự nghiệp dễ dàng hơn.

2. Phát triển kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian hiệu quả là một kỹ năng quan trọng để đạt được thành công trong sự nghiệp. Hãy xác định các nhiệm vụ ưu tiên và ưu tiên chúng để sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Bạn có thể áp dụng nguyên lý nguyên lý 80/20, thay vì phải hoàn toàn làm tốt tất cả nhiệm vụ (trong trường hợp quá nhiều nhiệm vụ), bạn có thể chọn ra 20% công việc quan trọng nhất và cố gắng dành 80% thời gian của mình để tập trung cho 20% nhiệm vụ quan trọng thật tốt. 20% thời gian còn lại dành cho 80% công việc chưa cần ưu tiên. Đó là lý do có người dành rất nhiều thời gian để làm 80% công việc nhưng lại không mang lại hiệu quả cao bằng người xử lý xong 20% công việc quan trọng.

3. Tập trung vào sự nghiệp

Tập trung vào công việc của bạn và tránh để tâm đến những thứ không liên quan. Sự tập trung sẽ giúp bạn đạt được thành công và tiến bộ trong sự nghiệp.Chàng trai à, đừng vội lựa chọn một công việc có thu nhập cao hay tính chất ổn định lúc còn trẻ, để rồi quên rằng đam mê và quyết tâm mới chính là chìa khóa của sự thành công lẫn hạnh phúc trong sự nghiệp. Bạn phải tin rằng, khi được làm công việc mình yêu thích thì sự thành công sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

4. Phát triển kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những chìa khóa quan trọng để dẫn đến thành công dễ dàng hơn. Đừng nhầm lẫn giao tiếp giỏi là “nịnh nọt” hay “thảo mai”. Nhưng không, giao tiếp giỏi phải bắt đầu bằng sự chân thành và tinh tế để có thể đồng cảm được với người đối diện trong các câu chuyện. Đó là cả một nghệ thuật mà ở đó đòi hỏi bạn cần có sự nỗ lực, luyện tập thì mới có thể lĩnh hội được. Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng tối quan trọng đặc biệt là với nam giới, nó có thể là cơ sở để người khác thiết lập cái nhìn thiện cảm hay không đối với bạn ngay từ lần gặp đầu tiên.

5. Học hỏi và phát triển bản thân

Không so sánh bản thân với người khác. Bạn đang là nhân viên, còn cậu bạn cùng khóa học thời sinh viên ngày nào đã là trưởng phòng? Hay lương bạn chỉ bằng nửa số lương của một người kém tuổi? Những điều này chỉ mang tính chất tham khảo và tạm thời. Mỗi chúng ta đều có một khởi đầu cũng như một vị trí khác nhau trong cuộc đời. Về cơ bản mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, cũng như có con đường riêng cho bản thân mình. Tin tưởng vào những gì mình đã chọn và dừng ngay việc đem bản thân ra so sánh với người khác là cách tốt nhất để khi bước qua tuổi 30, bạn sẽ không hối tiếc vì trong quá khứ đã không có kiên định.

Bên cạnh những sự nghiệp, đàn ông cần quan tâm về 4 cách giúp cánh mày râu trông điển trai và khí chất hơn 4 điểm đặc trưng tạo nên sức hút của đàn ông phương Đông

6. Quản lý tài chính

Ở độ tuổi từ 30 – 45, bạn nên có một khoản tiết kiệm dự phòng và đầu tư cho tương lai, tránh đầu tư vào những thứ không cần thiết. Nguồn thu nhập của bạn cũng có thể ảnh hưởng lớn đến cả gia đình vì vậy bạn cũng không thể liều lĩnh đầu tư hoặc tiêu xài như lúc còn trẻ được. Hãy tìm cách quản lý tài chính thông minh phù hợp với tình hình thu nhập của mình.

7. Tạo dựng khí chất

Việc đầu tiên để rèn luyện khí chất đó chính là khiến cho bản thân tự tin hơn, tiếp đến chính là sự trưởng thành, tinh tế qua cách ứng xử sẽ gây được sự chú ý đối với những người xung quanh. Một người đàn ông trưởng thành toát lên khí chất tinh tế, điềm đạm sẽ dễ dàng thu hút và thuyết phục đối phương tin tưởng hơn, tạo tiền đề để mở rộng cơ hội thành công đến với bạn hơn.

Bên cạnh đó, khí chất không chỉ thể hiện ở cách đối nhân xử thế mà nó còn được thể hiện thông qua ngoại hình. Một người có ngoại hình xuề xòa thì khả năng cao người đó cũng sẽ xuề xòa trong mọi việc. Vì vậy biết cách chăm sóc ngoại hình chỉn chu cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ, tạo thiện cảm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

Chắc hẳn đọc đến đây bạn đã biết nên bắt đầu từ đâu để thăng tiến trong sự nghiệp rồi đúng không?

Có thể bạn quan tâm:

Hãy đặt ra mục tiêu rõ ràng với các mốc thời gian hợp lý và đừng quên chăm sóc bản thân chu đáo để tạo dựng khí chất trưởng thành, tinh tế cùng dầu gội dược liệu Nguyên Vương mỗi ngày nhé!

Hashtags
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài liên quan
CÁC SẢN PHẨM